home > Career & Tips

Career & Tips

ทำความรู้จักกับ KPI ปัจจัยสำคัญในการประเมินงาน

ทำความรู้จักกับ KPI ปัจจัยสำคัญในการประเมินงาน

การประเมินผลงานเป็นสิ่งที่คนทำงานต้องเจอ เพื่อที่จะได้รู้ว่าการทำงานของตนเองที่ผ่านมาเป็นอย่างไร KPI ก็เป็นเทคนิคการประเมินรูปแบบหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย

17/12/15   |   30.7k   |   33
Career & Tips

JobThai.com/REACH ชวนคนทำงานมาแชร์ว่า เมื่อพวกเขาย้ายงาน เขาเรียกเงินเดือนเพิ่มจากที่เก่าเท่าไหร่กันบ้าง พร้อมเหตุผลในการเรียกเงินเดือนเพิ่มขึ้นด้วย


การประเมินปลายปีเป็นโอกาสทองที่เราจะได้นำเสนอความสำเร็จในรอบปีที่ผ่านมาให้หัวหน้าฟัง ซึ่งถ้าเตรียมตัวดี โอกาสในการก้าวหน้าในอาชีพก็อาจจะเป็นของคุณก็ได้


แอร์โฮสเตส อาชีพที่ผู้หญิงหลายคนมักจะคิดว่ามันเป็นฝันที่ไปถึงได้ยาก แต่วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า ที่จริงแล้วมันอาจจะไม่ได้ไกลเกินเอื้อมอย่างที่หลาย ๆ คนกลัว


วิธีการแสดงความคิดเห็นเชิงลบอย่างสร้างสรรค์ เป็นทักษะที่จะช่วยลดโอกาสการเข้าใจผิดระหว่างคนทำงานร่วมกัน เมื่อต้องแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างออกไปให้เพื่อร่วมงานได้รับรู้


หลายครั้งที่ความคิดดี ๆ จากการประชุมสูญหายไปในช่วงที่เดินกลับมาทำงานที่โต๊ะ วิธีการเหล่านี้จะช่วยให้ความคิดดี ๆ จากการประชุมไม่ตกหล่นไประหว่างทาง


การพาบริษัทกว่า 400 บริษัทให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ ริชาร์ด แบรนสันทำได้ด้วยแนวคิดว่าปัจจัยสำคัญที่พาองค์กรสู่ความสำเร็จได้นั้นมาจากความสามารถของพนักงานทุกคน


Co-Working Space เป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม มาดูกันว่ามีสิ่งใดบ้างที่คนทำงานยุคใหม่อย่างเราควรรู้เกี่ยวกับการใช้งาน Co-Working Spaceคุณเคยคิดถึงคุณค่าของงานที่ทำอยู่บ้างหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นคุณค่าต่อตนเองหรือต่อผู้อื่น วันนี้ JobThai.com/REACH ขอชวนคนทำงานมาพูดคุยถึงคุณค่าของงานที่แต่ละคนทำ


การก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้านั้นจะต้องเผชิญกับบททดสอบและความกดดันมากมาย ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน ซึ่งการเตรียมตัวที่ดีจะช่วยให้คุณรับตำแหน่งใหม่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น


งานบริการ งานที่ว่ากันว่าต้องทำงานภายใต้ความกดดันอย่างมาก แต่ภายใต้ความกดดันเหล่านั้นพวกเขายังได้รับกำลังใจที่ดี ความประทับใจเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างคิดตามได้ในบทความนี้


เมื่ออยากจะลองใช้งาน Co-working Space สักที่หนึ่งแล้ว มีสิ่งใดบ้างที่มือใหม่อยากลองใช้ Co-working Space อย่างเราควรคำนึงถึง
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม