home > Career & Tips

Career & Tips

ทำตัวอย่างไรดีเมื่อต้องร่วมงานกับหัวหน้าที่เด็กกว่า

ทำตัวอย่างไรดีเมื่อต้องร่วมงานกับหัวหน้าที่เด็กกว่า

สำหรับพนักงานที่มีอายุงานมานานอาจจะปรับตัว เมื่อต้องมีหัวหน้าคนใหม่เป็นคนที่อายุยังน้อย และให้การยอมรับหัวหน้าคนใหม่ได้ยาก เราควรจะทำอย่างไรเมื่อมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น

15/07/16   |   3.1k   |   26
Career & Tips

เคยคิดไหมว่ายิ่งโตมากขึ้นเราก็ยิ่งอยู่กับปัจจุบันมากขึ้น จนบางครั้งก็ลืมวางแผนระยะยาวให้กับอนาคตตัวเองไป วันนี้เราจึงชวนคนทำงานมานึกถึงตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้ากัน


บุคคลที่ประสบความสำเร็จมากมายไม่ได้เป็นอัจฉริยะมาตั้งแต่กำเนิด แต่เขาฝึกฝน เรียนรู้และพยายามจากทัศนคติและกระบวนการคิดที่ฝึกจนเป็นนิสัยเหล่านี้


ปัจจุบันการเป็น Startup เป็นความฝันของใครหลายคน แต่คนที่ทำให้ธุรกิจตัวเองประสบความสำเร็จได้ยังมีไม่มากนัก ดังนั้นการมีหลักการในการจัดการธุรกิจที่ดีจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก


บนเส้นทางสู่ความสำเร็จ มักจะมีความล้มเหลวร่วมทางด้วยเสมอ คนที่สามารถเรียนรู้จากมันเท่านั้น ที่จะฝ่าฟันไปถึงจุดหมายได้


การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยพัฒนาภาวะผู้นำและส่งเสริมให้เราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย


การเป็นผู้นำที่ดีนั้นนอกจากจะต้องทำงานเก่งเป็นที่ประจักษ์แล้ว ยังต้องมีทักษะอื่นๆ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นไม่ได้มาพร้อมกับชื่อตำแหน่งแต่ทักษะนั้นๆ ก็สามารถฝึกฝนพัฒนาได้


การจะประสบความสำเร็จได้นั้นมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือปัจจัยที่มาจากในตัวของเรา ก็คือความเชื่อมั่น ที่จะทำให้เรามุ่งไปข้างหน้าจนถึงเป้าหมายได้คนรุ่นใหม่ไฟแรงที่กำลังหางานอยู่คงมีหลายคนสนใจอยากร่วมงานกับ Startup ที่มีไอเดียทางธุรกิจสุดล้ำ แต่ก่อนที่จะสมัครงานกับพวกเขาลองดูกันก่อนว่ามีเรื่องไหนบ้างที่ต้องพิจารณา


อาการเบื่องานก็อาจจะเกิดขึ้นได้กับทุกคนแม้จะเป็นสิ่งที่เรารักก็ตาม ซึ่งก็อาจจะเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ JobThai.com มี 5 วิธีที่จะช่วยให้คุณกลับมามีความสุขกับงานอีกครั้ง


การฝึกงานไม่ได้มีประโยชน์แต่กับตัวนักศึกษาฝึกงานเท่านั้น แต่หากการฝึกงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ องค์กรที่รับนักศึกษาฝึกงานก็จะได้รับประโยชน์มากมายเช่นกัน


เคยไหมที่เข้าไปทำงานที่ใหม่แล้วได้พบกับวัฒนธรรมองค์กรที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้พบกับสิ่งที่รอคอยมานาน วันนี้ JobThai.com/REACH จึงชวนคนทำงานมาแชร์เรื่องราวเหล่านั้นกัน
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม