home > Career & Tips

Career & Tips

หัวหน้ามือใหม่ กับความท้าทายครั้งใหญ่ที่ต้องเจอ

หัวหน้ามือใหม่ กับความท้าทายครั้งใหญ่ที่ต้องเจอ

การก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้านั้นจะต้องเผชิญกับบททดสอบและความกดดันมากมาย ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน ซึ่งการเตรียมตัวที่ดีจะช่วยให้คุณรับตำแหน่งใหม่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

30/11/16   |   5.1k   |   16
Career & Tips

งานบริการ งานที่ว่ากันว่าต้องทำงานภายใต้ความกดดันอย่างมาก แต่ภายใต้ความกดดันเหล่านั้นพวกเขายังได้รับกำลังใจที่ดี ความประทับใจเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างคิดตามได้ในบทความนี้


เมื่ออยากจะลองใช้งาน Co-working Space สักที่หนึ่งแล้ว มีสิ่งใดบ้างที่มือใหม่อยากลองใช้ Co-working Space อย่างเราควรคำนึงถึง


นอกจากค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อกับเนื้องานที่ทำแล้ว การยอมรับและความใส่ใจในตัวพนักงานเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่องค์กร หรือหัวหน้าทีมควรจะแสดงออกให้เห็น


สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมหรือคนที่ถูกเรียกว่า Introvert แล้วการเริ่มต้นพูดคุยกับคนแปลกหน้าเป็นเรื่องยาก แต่เมื่ออยู่ในโลกของการทำงานแล้วการสื่อสารเป็นสิ่งจำเป็น


เสียงโทรศัพท์ หรือการประชุมที่มากเกินไป ทำให้พนักงานเสียสมาธิมากจนทำงานได้ไม่เต็มศักยภาพ JobThai.com ขอแนะนำแนวคิดของบริษัทหนึ่งที่ออกกฎให้พนักงานลดการประชุมลง


กว่าจะได้ตำแหน่งหัวหน้ามาครองว่ายากแล้วจะเป็นหัวหน้าให้ดีนั้นท้าทายยิ่งกว่ามาก และนี่คือเทคนิคการทำงานสำหรับหัวหน้ามือใหม่ที่ควรจะต้องรู้เพื่อจะทำงานได้อย่างมั่นใจมากขึ้น


กลยุทธ์การบริหารงานของ Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ที่ผู้บริหารองค์กรหรือผู้ที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจ Start up ควรศึกษาและนำไปประยุกต์ใช้กับการทำงานนักศึกษาจบใหม่หลายคนคงไม่รู้ว่าควรจะเรียกเงินเดือนเท่าไหร่ในตอนสมัครงาน วันนี้ JobThai.com/REACH จึงไปสอบถามคนทำงานว่าในอดีตพวกเขาเรียกเงินเดือนให้ตัวเองเท่าไหร่กันบ้าง


วิธีการประชุมไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่ต้องมาทำนั่งล้อมวงประชุมเพียงอย่างเดียว การประชุมในบางหัวข้อนั้น เราอาจจะพลิกแพลงจากการนั่งเฉย ๆ มาเป็นยืนล้อมวงคุยประชุมแบบไร้โต๊ะก็ได้


เมื่อถึงเวลาที่ธุรกิจขยายตัว ผู้เป็นเจ้าของกิจการหรือผู้จัดการแผนกหนึ่งๆ ก็ต้องหาคนมาช่วยซึ่งการมองหาคนนอก หรือพิจารณาเลื่อนขั้นคนในต่างก็มีข้อดีต่างกัน


เมื่อภาระงานหนักขึ้น การทำงานที่เร่งรีบทำให้ในบางครั้งหัวหน้าทีมอาจจะเผลอปล่อยปละละเลยลูกน้องไป จนมองข้ามปัญหาเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างที่อาจจะเกิดเป็นเรื่องใหญ่ในอนาคตได้
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม