home > Career & Tips

Career & Tips

แนวคิดของเจ้าของกิจการ ที่จำเป็นต่อการทำงานในทุกสายอาชีพ

แนวคิดของเจ้าของกิจการ ที่จำเป็นต่อการทำงานในทุกสายอาชีพ

คนที่เป็นเจ้าของกิจการมักจะมีแนวคิดดี ๆ อยู่เสมอ ซึ่งหากคนทำงานทั่วไปสามารถเรียนรู้ และหยิบเอาแนวความคิดเหล่านั้นมาใช้ ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานทำงานได้

27/04/16   |   3.4k   |   31
Career & Tips

การเขียน Resume และ Cover Letter ที่มีประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่หลายคนยังคงสับสนถึงความแตกต่างระหว่างสองสิ่งนี้ ทั้งที่จริงแล้วไม่ใช่เรื่องยากในการทำความเข้าใจ


การปฏิบัติตัวอย่างเหมาะสมเมื่อนักศึกษาจบใหม่เริ่มต้นการทำงาน นับเป็นก้าวย่างที่ดีสู่การเป็นมืออาชีพ แต่หลายคนกลับไม่ระวังตัว ไม่ทิ้งความเคยชินและทำตัวแบบเด็ก ๆ อยู่


JobThai.com/REACH ขอแนะนำประโยชน์ของกิจกรรมยามว่างที่จะช่วยพัฒนาทักษะในการทำงานของคุณให้ดีขึ้นโดยที่คุณไม่รู้ตัว


ในการแสดงความคิดเห็นต่อผู้อื่น หากไม่ไตร่ตรองให้ดีก่อนพูดออกไปอาจเป็นการทำลายความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคนพูดและคนฟัง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานร่วมกันอีกด้วย


การทำงานอย่างมี Work-Life Balance ถูกพูดถึงมากขึ้น ซึ่งแต่ละคนมีสัดส่วนการให้ความสำคัญในชีวิตไม่เท่ากัน Work-Life Balance ของแต่ละคนจึงมีวิธีการจัดการที่แตกต่างกันไป


ข้อดีของการเดินทางท่องเที่ยวอาจไม่ได้มีแค่ความสนุกสนานหรือเพื่อพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือการพัฒนาตนเองอย่างไม่รู้ตัว


แม้จะมี Application ใหม่ ๆ มากมาย แต่อีเมลยังคงเป็นช่องทางสื่อสารหลักในโลกของธุรกิจ และข้อผิดพลาดในการเขียนอีเมลเหล่านี้จะทำให้คุณดูไม่เป็นมืออาชีพในการทำงานWork-Life Balance คำสวยหรูที่ได้ยินบ่อย แต่ว่าความสมดุลระหว่างการทำงานกับชีวิตส่วนตัวนั้นจะเป็นไปได้จริงหรือ คนทำงานเขาคิดอย่างไรกับคำนี้กับบ้าง อ่านได้ในบทความนี้ค่ะ


การจดบันทึกนอกเหนือจากการช่วยในเรื่องของการจดจำแล้ว ถ้าเราแบ่งหมวดหมู่ของ List ที่เราจดไว้ให้ดี เราสามารถนำมาใช้เป็นรายการที่จะช่วยพัฒนาตนเองได้


โอกาสก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน ต่างก็เป็นสิ่งที่คนทำงานคาดหวังว่าจะได้รับเป็นสิ่งตอบแทนจากการทุ่มเทอย่างหนัก ถ้าเพิ่มสิ่งเหล่านี้ลงไปด้วยจะทำให้คุณมีโอกาสมากขึ้น


ทุกความสำเร็จล้วนเริ่มต้นมาจากความคิดเล็กๆ JobThai.com จึงขอนำเสนอ 10 วิธีคิดพลิกชีวิต ที่จะเปลี่ยนคุณจากคนธรรมดาๆ ไปสู่บุคคลที่ประสบความสำเร็จและพบแต่ความก้าวหน้าในชีวิต
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม