home > Career & Tips

Career & Tips

Meeting Minutes สำคัญมากแค่ไหน ทำไมถึงต้องทำ

Meeting Minutes สำคัญมากแค่ไหน ทำไมถึงต้องทำ

การประชุมต้องผ่านไปอย่างไร้ค่าบ่อยครั้งเกิดจากการที่ไม่มีคนทำหน้าที่จดบันทึกรายงานการประชุม ซึ่งวันนี้ JobThai.com/REACH มีเคล็ดลับดี ๆ ในการทำ Meeting Minutes มาฝากกัน

14/12/17   |   284   |   4
Career & Tips

การประเมินผลงานไม่ได้ก่อความเครียดให้แก่ผู้ถูกประเมินเท่านั้นหัวหน้าทีมเองก็อาจจะมีความเครียดเช่นกันนี่คือเคล็ดลับการทำงานเพื่อช่วยให้การประเมินมีประโยชน์ที่สุด


JobThai.com/REACH จะพาไปทำความรู้จักกับแอร์โฮสเตสกันให้มากขึ้น ว่าจริง ๆ แล้ว เบื้องหลังการทำงาน และหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบนั้น มันแตกต่างจากที่หลายคนเข้าใจมากน้อยแค่ไหน


การวางแผนอาชีพอาจจะดูยาก ต้องมีการวางแผนที่ละเอียดซับซ้อน แต่ถ้าเรามองว่ามันก็เหมือนการวางแผนการท่องเที่ยว เราจะวางแผนได้สนุก และทำได้ง่ายขึ้น


เคยสงสัยกันไหมว่าประเมินกันทุกปี แต่ทำไมถึงไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลย และถ้าไม่อยากให้ปีนี้เป็นเหมือนที่ผ่านมา ลองมาเช็คดูว่ามีข้อผิดพลาดข้อไหนที่คุณเผลอทำโดยไม่รู้ตัวบ้าง


ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดการลาออกเป็นเรื่องปกติของการทำงาน เพื่อรักษาความสัมพันธ์กับที่ทำงานเดิมและแสดงออกถึงความรับผิดชอบ การรักษามารยาทในการลาออกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ


การตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงานเป็นเรื่องที่คนทำงานหลายคนสงสัย ว่าบริษัทรู้ได้แค่ไหน และทำไมต้องตรวจ วันนี้ JobThai.com/REACH จะมาไขข้อข้องใจเหล่านั้นให้


มารู้จักกับทักษะความฉลาดทั้ง 9 ด้าน จากบทวิจัยของโฮเวิร์ด การ์ดเนอร์ ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ดในทฤษฎี Multiple Intelligence ที่จะช่วยผลักดันศักยภาพในตัวคุณหลายคนเบื่อหน่ายการประชุมเพราะต้องเจอเหตุการณ์คุยออกนอกเรื่องไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาจนเสียเวลาทำงานไปเปล่าๆ ใช่ไหมล่ะ มาแก้ไขปัญหานี้ด้วยการทำ ​Agenda กันเถอะ


การตั้งเป้าหมายนั้นเป็นเรื่องที่ดีแต่การประเมินตัวเองก่อนตั้งเป้าหมายเป็นเคล็ดลับการทำงานที่ทำให้เรามีเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


ในปัจจุบันการทำงานแบบฟรีแลนซ์เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีเวลาการทำงานที่ยืดหยุ่น หรือทำควบคู่ไปกับงานประจำเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ และเป็นรายได้เสริมได้อีกด้วย


การประเมินผลงานเป็นสิ่งที่คนทำงานต้องเจอ เพื่อที่จะได้รู้ว่าการทำงานของตนเองที่ผ่านมาเป็นอย่างไร KPI ก็เป็นเทคนิคการประเมินรูปแบบหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม