home > Career & Tips

Career & Tips

ขั้นตอนการเจรจาที่ต้องรู้ เพื่อก้าวสู่สนามจริงอย่างมั่นใจ

ขั้นตอนการเจรจาที่ต้องรู้ เพื่อก้าวสู่สนามจริงอย่างมั่นใจ

JobThai.com/REACH นำขั้นตอนพื้นฐานที่มักจะเกิดขึ้นในวงเจรจามาให้ลองอ่านกัน เพื่อให้คนที่ต้องทำหน้าที่เจรจานั้นได้เห็นภาพและเตรียมตัวให้พร้อมก่อนก้าวเข้าสู่วงเจรจา

21/02/18   |   34   |   0
Career & Tips

ปัจจุบันหลายองค์กรเริ่มมีหัวหน้าอายุน้อยกว่าคนในทีม เพื่อเป็นการลดปัญหาที่คนเป็นหัวหน้าต้องเผชิญ JobThai.com/REACH จึงมีแนวทางในการดูแลพนักงานที่อายุมากกว่ามาฝาก


กว่าที่จะได้ขึ้นบินเป็นนักบินเต็มตัวนั้น ล้วนต้องผ่านการทดสอบและเรียนรู้ในฐานะนักเรียนการบินกันมาก่อน ซึ่งเส้นทางนั้นเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ JobThai.com/REACH มีมาฝากค่ะ


คนเป็นหัวหน้ามักจะมีงานมากมาย ซึ่งบ่อยครั้งก็ยุ่งจนไม่มีเวลาบริหารลูกทีมหรือจัดการชีวิตส่วนตัว ทั้งที่จริง ๆ แล้วแค่ปรับเปลี่ยนบางอย่างก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ง่าย ๆ


5 วิธีที่จะช่วยให้เราพัฒนาความคิดทางบวก ส่งเสริมทัศนคติที่ดีที่จะนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาในโลกของการทำงานและชีวิตประจำวันเพื่อให้ประสบความสำเร็จอย่างมีความสุข


ร่วมอ่านประสบการณ์สนุก ๆ ที่มากด้วยประโยชน์ของอาจารย์ผู้มีสไตล์การสอนไม่เหมือนใคร พร้อมไขข้อสงสัยที่หลายคนอยากรู้ทั้งในแง่ของรายได้และเส้นทางการเติบโตของอาชีพอาจารย์


หลายครั้งที่หัวหน้ามอบหมายงานให้เรามากเกินไปจนส่งผลกระทบต่อสุขภาพและการทำงานของเรา ซึ่งวิธีแก้ที่ดีที่สุดคือการพูดคุยกับหัวหน้าโดยตรง


บางครั้งการเลือกคนทำงานเก่งมาเป็นหัวหน้า ก็อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกเสมอไป JobThai.com/REACH จะพาไปหาคำตอบว่าเป็นเพราะอะไร และควรจะทำอย่างไรดีเมื่อเกิดปัญหานั้นกิจกรรมนอกห้องเรียนเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เด็กจบใหม่ดึงดูดความสนใจให้ HR ต้องเรียกมาสัมภาษณ์งาน เพราะในการทำงานนั้นแค่เรียนดีนั้นอาจไม่ได้การันตีว่าจะทำงานเก่ง


งานในสายบัญชีได้รับความนิยมมากในไทย หนึ่งในอาชีพที่ถูกพูดถึงบ่อย ๆ คือ อาชีพผู้สอบบัญชี วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักอาชีพผู้สอบบัญชีให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์นี้


ความสวยงามของดารา นักแสดง ยามอยู่ต่อหน้าสาธารณะชน มาจากเบื้องหลังการทำงานอย่างหนักของเหล่า Costume Artist มืออาชีพ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักอาชีพนี้ให้มากขึ้นค่ะ


คนเป็นหัวหน้างานบ่อยครั้งต้องประชุมทางโทรศัพท์โดยเฉพาะองค์กรที่มีหลายสาขา แต่การประชุมแบบไม่เห็นหน้าก็อาจจะติดขัดอยู่บ้าง เราจึงรวบรวมเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันค่ะ
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม