home > Career & Tips

Career & Tips

5 สิ่งที่ควรทำ เมื่อเจ้านายคือฝันร้ายของคุณ

5 สิ่งที่ควรทำ เมื่อเจ้านายคือฝันร้ายของคุณ

คนทำงานจำนวนไม่น้อยที่รักงานที่ทำ แต่ไม่ชอบเจ้านายของพวกเขาเอาเสียเลย นี่คือ 5 สิ่งที่คุณควรทำเมื่อเจ้านายคือฝันร้ายของคุณ

20/09/18   |   138   |   3
Career & Tips

วิธีการที่จะช่วยให้เราสามารถตั้งเป้าหมายและบรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นเคล็ด (ไม่) ลับ 5 ข้อ ที่ช่วยให้ชีวิตการทำงานของเราก้าวหน้าไปได้อย่างเห็นผล


อย่าให้การถูกปฏิเสธจากงานเพียงครั้งเดียวทำให้ชีวิตของเราหมดความหมาย ปรับเปลี่ยนตัวเองด้วย 4 แนวคิดที่จะช่วยให้เรารู้จักตัวเอง จากความผิดหวังเมื่อไม่ได้งาน


งานใหม่ที่คิดว่าจะดี จะเหมาะกับเรา พอได้เข้าไปทำจริง ๆ แล้ว อาจไม่ใช่สิ่งที่เราวาดฝันไว้ JobThai.com/REACH มี 3 สิ่งที่ควรทำ หากรู้สึกไม่มีความสุขกับงานใหม่มาฝากกัน


การฝึกงานถือเป็นจุดเริ่มต้นการเข้าสู่โลกการทำงานของนักศึกษาที่กำลังจะเรียนจบ การฝึกงานจะเป็นช่วงเวลาและประสบการณ์ที่ล้ำค่าเพื่อนำไปปรับใช้ต่อในการเริ่มต้นการทำงานของเรา


5 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คนทำงานสามารถประสบความสำเร็จได้ ด้วยการทำความเข้าใจและรู้จักตัวเอง ซึ่งจะช่วยดึงศักยภาพและพัฒนามาตรฐานในการทำงานของตัวเราเอง


ใคร ๆ ก็มักจะบอกว่าให้เราหางานที่มั่นคงทำ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจริง ๆ แล้วงานที่มั่นคงนั้นเป็นงานแบบไหนกันแน่ พี่เดือนจาก JobThai.com มีคำแนะนำมาดี ๆ มาบอกกันในบทความนี้


คนที่ประสบความสำเร็จทุกคนมีวิธีการเดินไปถึงเป้าหมายที่แตกต่างกันไป แต่คนเหล่านี้มีกิจวัตรบางอย่างที่ทำเป็นประจำเหมือนกัน กิจวัตรเหล่านั้นมีอะไรบ้างเรามีมาฝากในบทความนี้มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะทำงานในสายที่ไม่ได้เรียนจบมาโดยตรง แต่ก็กังวลว่าจะสู้กับคนที่จบมาตรงสายไม่ได้ วันนี้พี่เดือนจาก JobThai.com จึงมีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก


การทำงานในรูปแบบ “ฟรีแลนซ์” เริ่มมีคนให้ความสนใจมากขึ้น เพราะรูปแบบในการทำงานดูเหมือนจะตรงใจคนทำงาน Generation ใหม่อย่างไรก็ตามฟรีแลนซ์ก็อาจไม่ใช่สิ่งที่ใครหลายคนต้องการ


สัญญาณเตือนที่เราควรใช้สำรวจตัวเองว่าการทำงานสร้างความสุขหรือความทุกข์ให้กับชีวิต


หลาย ๆ คนมีปัญหากับการที่ติดนิสัยครุ่นคิดถึงเรื่องงานตลอดเวลา ลองไปดูกันว่า การคิดถึงเรื่องงานมากเกินไป ส่งผลเสียอย่างไรบ้าง
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม