home > Career & Tips

Career & Tips

5 สิ่งที่ควรมีใน Portfolio สำหรับนักศึกษาจบใหม่

5 สิ่งที่ควรมีใน Portfolio สำหรับนักศึกษาจบใหม่

Portfolio เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการสมัครงาน โดยเฉพาะสำหรับนักศึกษาจบใหม่ JobThai.com/REACH ขอแนะนำ 5 สิ่งที่ควรใส่ไว้ใน Portfolio เพื่อให้เราเป็นแคนดิเดตที่น่าสนใจมากขึ้น

07/05/18   |   2.1k   |   15
Career & Tips

หลายครั้งที่ความไม่เป็นมืออาชีพของผู้เข้าร่วมประชุม ทำให้การประชุมนั้นไม่ก่อให้เกิดประโยชน์เท่าที่ควร เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากถูกมองว่าไม่เป็นมืออาชีพ นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ


นักการตลาด คนสำคัญที่ทำให้แบรนด์และผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จัก เขามีวิธีการทำงานอย่างไร และคนแบบไหนที่เหมาะกับงานนี้ มาหาคำตอบจากประสบการณ์ของนักการตลาดตัวจริงได้ที่นี่เลย


การทำงานไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต บางคนพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยการทำงานอย่างหนักและยุ่งจนไม่มีเวลาพักผ่อน ซึ่งนั้นไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพและการทำงานเลย


การทำงานอย่างเต็มที่เป็นเรื่องที่สำคัญแต่แต่การหักโหมเกินไปไม่ใช่เรื่องที่ดี บางครั้งช่วงเวลาดีๆ ที่เราใช้ในวันพักผ่อน ก็อาจจะช่วยให้เราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้


ข้อดีของการเดินทางท่องเที่ยวอาจไม่ได้มีแค่ความสนุกสนานหรือเพื่อพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือการพัฒนาตนเองอย่างไม่รู้ตัว


ในช่วงที่หลายๆ คนลาเพิ่มเติมในช่วงหยุดยาวทำให้เพื่อนร่วมงานต้องมีปริมาณงานที่่เพิ่มมากขึ้นซึ่งสำหรับหัวหน้างานแล้วการบริหารงานในช่วงนีเป็นสิ่งสำคัญมาก


นอกจากความรู้เฉพาะทางแล้ว ทักษะและคุณสมบัติอื่น ๆ ที่มีใช้ในการทำงานก็เป็นสิ่งที่องค์กรให้ความสำคัญไม่น้อย ซึ่ง JobThai.com/REACH ได้รวบรวมไว้ให้ที่นี่แล้วไขทุกข้อข้องใจให้หายสงสัยว่า Social Enterprise หรือกิจการเพื่อสังคมคืออะไร และมีวิธีดำเนินธุรกิจแตกต่างจาก กิจการทั่วไปอย่างไร


ในยุคที่เราทุกคนมีสื่ออยู่ในมือ YouTuber คือกลุ่มคนที่ใช้สื่อในมือนั้นนำเสนอเรื่องที่ตนเองสนใจออกมาในรูปแบบของคลิปวิดีโอ แล้วเปลี่ยนความชอบส่วนตัวนั้นให้กลายเป็นอาชีพได้


การสัมภาษณ์งานเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะส่งผลต่อการได้งาน ดังนั้นการรู้ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรหรือไม่ควรทำในการสัมภาษณ์ ก็จะสามารถช่วยให้การสัมภาษณ์ออกมาดีและน่าประทับใจได้


หลายคนมักหลีกเลี่ยงที่จะจ้างงานนักศึกษาจบใหม่ เพราะยังมีประสบการณ์การทำงานน้อย แต่จริง ๆ แล้ว เด็กจบใหม่นั้นอาจสร้างประโยชน์ให้กับองค์กรได้มากกว่าที่คิด
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม