home > Career & Tips

Career & Tips

งานประเภทใดบ้างที่หัวหน้าต้องมอบหมายให้กับลูกทีมให้เร็วที่สุด

งานประเภทใดบ้างที่หัวหน้าต้องมอบหมายให้กับลูกทีมให้เร็วที่สุด

JobThai.com/REACH เชื่อว่ามีผู้บริหารหรือหัวหน้างานหลายคนที่อาจจะยุ่งจนไม่มีเวลาคิดอ่านวางแผนงาน เราจึงขอเสนอ งานที่คนเป็นหัวหน้าควรต้องมอบหมายให้ลูกทีมให้เร็วที่สุดม

18/01/18   |   11   |   1
Career & Tips

ขั้นตอนการมอบหมายงานให้กับลูกทีมสำหรับหัวหน้ามือใหม่ ที่จะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น


ถ้าเราต้องร่วมงานกับหัวหน้าอายุน้อยกว่า หรือถ้าเราต้องไปเป็นหัวหน้าคนที่อายุมากกว่า เราควรจะทำยังไงดี วันนี้พี่เดือนมีคำแนะนำดี ๆ มาฝากค่ะ


ผู้ตรวจประเมิน อาชีพน่าสนใจที่เปรียบเสมือนฟันเฟืองเล็ก ๆ ที่มีบทบาทในการร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทย ผ่านการตรวจประเมินเพื่อสร้างมาตรฐานคุณภาพให้กับองค์กรต่าง ๆ


สำหรับนักขายการเจรจาต่อรองกับลูกค้าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ JobThai.com/REACH จึงมีเทคนิคการเจรจาที่จะช่วยให้คุณปิดการชายในแต่ละครั้งได้ง่ายขึ้น


การสร้างภาวะผู้นำเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ทันที ไม่ว่าคุณจะอยู่อยู่ในตำแหน่งอะไร เพราะเมื่อวันหนึ่งโอกาสในการก้าวหน้ามาถึงเราจะได้เป็นคนแรกที่พร้อมจะคว้ามันไว้


หนึ่งในปัญหาหลักที่คนเป็นหัวหน้ามือใหม่ต้องเจอคือการมอบหมายกระจายงานให้กับลูกทีม ซึ่งด้วยความที่ขาดประสบการณ์ก็อาจจะทำให้หลายครั้งการกระจายงานไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร


ความคิดสร้างสรรค์ในที่ทำงานสามารถสร้างขึ้น หรือถูกทำลายได้ด้วยการกระทำของคนเป็นหัวหน้า นี่คือสิ่งที่หัวหน้าควรทำถ้าอยากสร้างทีมที่เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์นิสัยติดใช้ข้ออ้างอาจจะทำให้หน้าที่การงาน หรือแม้แต่เรื่องส่วนตัวของคุณล้มเหลวไม่เป็นท่า ลองใช้โอกาสในวันปีใหม่นี้มาเลิกใช้ข้ออ้างแย่ๆ แล้วปรับปรุงตัวใหม่กันดีกว่า


สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองในปีใหม่ เพื่อให้การทำงานออกมาดีขึ้น JobThai.com ขอนำเสนอ 6 เป้าหมายที่ทำได้ง่ายๆ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างมาก


หลายคนอาจจะไปเที่ยววันหยุดยาวได้ไม่เต็มที่เพราะมัวแต่กังวลว่ากลับมาจะต้องเจอกับงานกองโต แต่ถ้าใช้วิธีเหล่านี้คุณจะเที่ยวได้สบายใจแน่นอน


ร่วมทำความรู้จักกับอาชีพ นักเศรษฐศาสตร์ สายนโยบายการเงิน ผู้มีบทบาทสำคัญในการดูแลเสถียรภาพระบบการเงินของประเทศ
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม