home > Career & Tips

Career & Tips

ขายตัวเองให้เป็น เคล็ดลับสัมภาษณ์งานของนักขาย ให้โดนใจคนสัมภาษณ์

ขายตัวเองให้เป็น เคล็ดลับสัมภาษณ์งานของนักขาย ให้โดนใจคนสัมภาษณ์

เคล็ดลับที่จะทำให้นักขายสามารถเอาชนะใจผู้สัมภาษณ์และได้รับงานที่ต้องการ

13/07/18   |   281   |   6
Career & Tips

แม้นักขายจะเป็นอาชีพที่มีความต้องการอยู่เสมอ แต่การจะได้เป็นแคนดิเดตที่น่าสนใจก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป การเขียนเรซูเม่ให้น่าสนใจจึงเป็นสิ่งที่จะเป็นใบเบิกทางได้อย่างดี


แม้ว่า AI จะเข้ามามีบทบาทในการทำงานของมนุษย์มากขึ้นทุกวันจนเหมือนจะมาแย่งงานของคน แต่ก็มีอยุ่หลายอาชีพที่ AI จะเข้ามาผู้ช่วยให้งานของพวกเขามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


แม้งานขายจะเป็นงานที่ไม่ว่าเรียนจบสายไหนมาก็สามารถทำได้ แต่การจะประสบความสำเร็จในงานสายนี้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย JobThai.com/REACH จึงมีทักษะสำคัญที่คนเป็นนักขายควรมีมาฝาก


หลายครั้งที่คนทำงานมักจะพบว่าการประชุมผ่านไปโดยที่ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพมากนัก JobThai.com/REACH จึงมีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากขึ้น


เมื่อมีอุตสาหกรรมใหม่เกิดขึ้น งานย่อมตามมา แต่อุตสาหกรรม E-Sport จะช่วยสร้างงานและโอกาสในการทำงานให้กับคนรุ่นใหม่ได้มากน้อยแค่ไหน ในบทความนี้มีคำตอบ


Portfolio เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการสมัครงาน โดยเฉพาะสำหรับนักศึกษาจบใหม่ JobThai.com/REACH ขอแนะนำ 5 สิ่งที่ควรใส่ไว้ใน Portfolio เพื่อให้เราเป็นแคนดิเดตที่น่าสนใจมากขึ้น


หลายครั้งที่ความไม่เป็นมืออาชีพของผู้เข้าร่วมประชุม ทำให้การประชุมนั้นไม่ก่อให้เกิดประโยชน์เท่าที่ควร เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากถูกมองว่าไม่เป็นมืออาชีพ นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำนักการตลาด คนสำคัญที่ทำให้แบรนด์และผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จัก เขามีวิธีการทำงานอย่างไร และคนแบบไหนที่เหมาะกับงานนี้ มาหาคำตอบจากประสบการณ์ของนักการตลาดตัวจริงได้ที่นี่เลย


การทำงานไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต บางคนพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยการทำงานอย่างหนักและยุ่งจนไม่มีเวลาพักผ่อน ซึ่งนั้นไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพและการทำงานเลย


การทำงานอย่างเต็มที่เป็นเรื่องที่สำคัญแต่แต่การหักโหมเกินไปไม่ใช่เรื่องที่ดี บางครั้งช่วงเวลาดีๆ ที่เราใช้ในวันพักผ่อน ก็อาจจะช่วยให้เราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้


ข้อดีของการเดินทางท่องเที่ยวอาจไม่ได้มีแค่ความสนุกสนานหรือเพื่อพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือการพัฒนาตนเองอย่างไม่รู้ตัว
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม