home > Career & Tips

Career & Tips

Career Insight: ควรปฏิบัติตัวแบบไหนถ้าเราอยากเติบโตในสายงาน

Career Insight: ควรปฏิบัติตัวแบบไหนถ้าเราอยากเติบโตในสายงาน

โลกปัจจุบันนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้เราอยู่ในโลกแห่งการแข่งขัน พี่เดือนเองจึงอยากมาแชร์ความคิดเห็นของพี่ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

05/11/18   |   211   |   7
Career & Tips

วิศวกรหนุ่มที่ทำงานเกี่ยวข้องกับ AI มาพูดคุยถึงอาชีพของเขารวมถึงมุมมองต่อความเปลี่ยนแปลงในอนาคต


ความตั้งใจในการทำงานเป็นเรื่องที่ดี แต่หากเรากำลังเสพติดงานจนไม่เหลือเวลาให้สมดุลชีวิตด้านอื่นเลย นั่นกำลังเป็นปัญหาใหญ่ที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตแล้ว JobThai.com/REACH ได้รวบรวมสัญญาณเตือนเหล่านั้นมาไว้ที่นี่แล้ว


การหางานใหม่ไม่ได้เป็นสิ่งที่น่าสนุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณออกจากงานเดิมมาแล้ว แถมการหางานใหม่ยังใช้เวลานานกว่าที่เราคิด ลองมาดูวิธีสร้างแรงบันดาลใจในช่วงนี้กัน


วันนี้ JobThai.com/REACH จะพาไปเข้าใจตัวตนและความคิดของนักแสดงละครเวที อาชีพที่น้อยคนจะรู้จัก


วันนี้พี่เดือนจาก JobThai.com มีคำแนะนำดี ๆ มาฝากสำหรับคนกำลังมองการเปลี่ยนงานเพื่อเพิ่มเงินเดือน


แม้ว่าคน Extrovert จะดูได้เปรียบในการพูดคุย เจรจา แต่การสัมภาษณ์งานมีหลายองค์ประกอบในการตัดสินว่าจะได้งานหรือไม่ นี่คือเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คน Extrovert ประสบความสำเร็จในการสัมภาษณ์งานมากขึ้น


การมีคุณสมบัติที่ Overqualified ไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่เป็นเรื่องที่เราควรจะเตรียมพร้อมรับมือ ถ้างานที่ว่านั้นเป็นงานที่เราอยากจะทำจริง ๆอย่าเข้าใจว่าการทำแบบ Multitasking จะเป็นเรื่องดี เพราะนอกจากจะทำให้เราเสียเวลามากกว่าแล้ว ยังมีความเสี่ยงที่สมองจะได้รับผลกระทบอีกด้วย


คนส่วนใหญ่กังวลว่าหาก AI เข้ามามีส่วนสำคัญจะทำให้พวกขาต้องตกงาน แต่นี่คือ 6 ทักษะที่หากเราเริ่มพัฒนาตั้งแต่วันนี้จะช่วยให้เราปรับตัวสำหรับชีวิตการทำงานในอนาคตได้


เคยรู้สึกว่าไม่ชอบเพื่อนร่วมงานไหม ถ้าเคยมันมีเหตุผลอะไรที่ทำให้เราไม่ชอบพวกเขาเหล่านั้น ทุก ๆ บริษัทมักจะมีบุคคลที่ไม่มีใครอยากร่วมงานด้วยอยู่ ถ้าหากคนคนนั้นคือตัวเราล่ะ


คนที่พูดน้อยหรือค่อนข้างเก็บตัวแบบ Introvert มักจะมีปัญหาเรื่องความไม่มั่นใจในการไปสัมภาษณ์งาน วันนี้เราจึงนำเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คน Introvert ประสบความสำเร็จในการสัมภาษณ์งานมากขึ้นมาฝาก
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม