home > Career & Tips

Career & Tips

ข้อดีของการจ้างนักศึกษาจบใหม่

ข้อดีของการจ้างนักศึกษาจบใหม่

หลายคนมักหลีกเลี่ยงที่จะจ้างงานนักศึกษาจบใหม่ เพราะยังมีประสบการณ์การทำงานน้อย แต่จริง ๆ แล้ว เด็กจบใหม่นั้นอาจสร้างประโยชน์ให้กับองค์กรได้มากกว่าที่คิด

19/03/18   |   391   |   2
Career & Tips

ในกระบวนการสมัครงาน การสัมภาษณ์งานนับเป็นขั้นตอนสำคัญที่ส่งผลต่อการได้งานของเราอย่างมาก ดังนั้นเราจึงควรตอบคำถามสัมภาษณ์ให้ออกมาดีและน่าสนใจให้ได้มากที่สุด


การเข้าสู่โลกการทำงานของเด็กจบใหม่เป็นเหมือนการก้าวเข้าสู่โลกที่ไม่คุ้นเคย ดังนั้นเพื่อให้ชีวิตการทำงานของเด็กจบใหม่นั้นราบรื่น การเตรียมตัวให้พร้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญ


การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนวันสัมภาษณ์งานเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้สัมภาษณ์ ถ้าเรามีการเตรียมตัวที่ดีวันสัมภาษณ์เราก็สามารถมีสมาธิกับการตอบคำถามได้อย่าง


การสัมภาษณ์งานนอกจากความสามารถและทัศนคติแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญแต่คนมักละเลยก็คือการแต่งกายให้เหมาะสมกับตำแหน่งที่เราสมัคร JobThai.com/REACH จึงมีเทคนิคดี ๆ ในเรื่องนี้มาฝาก


นอกจากการบริหารจัดการงานแล้ว หากคนเป็นหัวหน้าสามารถกระตุ้นการทำงานของคนในทีมได้อย่างดี ก็จะยิ่งช่วยทำให้ผลงานออกมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


อาชีพนักการทูตเป็นหนึ่งในอาชีพในฝันของใครหลายคน วันนี้เราจึงมีนักการทูตตัวจริงเสียงจริงมาบอกเล่าการทำงานเป็นนักการทูตให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นในบทความนี้


JobThai.com/REACH นำขั้นตอนพื้นฐานที่มักจะเกิดขึ้นในวงเจรจามาให้ลองอ่านกัน เพื่อให้คนที่ต้องทำหน้าที่เจรจานั้นได้เห็นภาพและเตรียมตัวให้พร้อมก่อนก้าวเข้าสู่วงเจรจาปัจจุบันหลายองค์กรเริ่มมีหัวหน้าอายุน้อยกว่าคนในทีม เพื่อเป็นการลดปัญหาที่คนเป็นหัวหน้าต้องเผชิญ JobThai.com/REACH จึงมีแนวทางในการดูแลพนักงานที่อายุมากกว่ามาฝาก


กว่าที่จะได้ขึ้นบินเป็นนักบินเต็มตัวนั้น ล้วนต้องผ่านการทดสอบและเรียนรู้ในฐานะนักเรียนการบินกันมาก่อน ซึ่งเส้นทางนั้นเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ JobThai.com/REACH มีมาฝากค่ะ


คนเป็นหัวหน้ามักจะมีงานมากมาย ซึ่งบ่อยครั้งก็ยุ่งจนไม่มีเวลาบริหารลูกทีมหรือจัดการชีวิตส่วนตัว ทั้งที่จริง ๆ แล้วแค่ปรับเปลี่ยนบางอย่างก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ง่าย ๆ


5 วิธีที่จะช่วยให้เราพัฒนาความคิดทางบวก ส่งเสริมทัศนคติที่ดีที่จะนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาในโลกของการทำงานและชีวิตประจำวันเพื่อให้ประสบความสำเร็จอย่างมีความสุข
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม