home > Inspiration

Inspiration

พิน เกษมศิริ นักธุรกิจเพื่อสังคม กับการลงมือสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับเด็กไทย

พิน เกษมศิริ นักธุรกิจเพื่อสังคม กับการลงมือสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับเด็กไทย

พิน เกษมศิริ ผู้ร่วมก่อตั้ง CareerVisa Thailand ผู้หญิงเก่งที่หันหลังให้กับการทำงานที่องค์กรขนาดใหญ่ เพื่อมาสร้างประโยชน์ให้กับสังคม และช่วยให้เด็กไทยรู้จักตัวเองมากขึ้น

20/12/16   |   3.9k   |   15
Inspiration

แนวคิดในการใช้ชีวิต และการทำงาน ของผู้บริหารหญิงจากบริษัทเทคโนโลยีอันดับต้น ๆ ของโลก ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณก้าวต่อไปในโลกการทำงาน


ถ้ากำลังเบื่องานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทในแบบเดิม ๆ JobThai.com/REACH มีกิจกรรมน่าสนใจ ที่จะช่วยสร้างสีสันให้ออฟฟิศในช่วงปลายปีแบบนี้มาฝาก


ในบรรยากาศวันพ่อแห่งชาติปีนี้ เราอยากชวนคนทำงานมาร่วมแบ่งปันภาพความทรงจำดี ๆ ที่สุดแสนประทับใจของเหล่าคุณพ่อกัน


Brownies & Downies องค์กรที่ต้องการแก้ไขปัญหาในสังคม โดยการผลักดันให้เกิดการฝึกทักษะ สร้างงาน และสร้างอาชีพให้กับผู้ที่มีความต้องการพิเศษเพื่อให้พึ่งพาตัวเองได้


Leonardo DiCaprio พระเอกดังกับเส้นทางชีวิตจากคนธรรมดาสู่นักแสดงผู้มากความสามารถและประสบความสำเร็จด้วยการได้รับรางวัลออสการ์อันทรงเกียรติสูงสุดสำหรับวงการภาพยนตร์


Taylor Swift เป็นคนที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งการที่เธอรักษาชื่อเสียงเอาไว้ได้จนถึงปัจจุบันเกิดจากการที่เธอมีแนวคิดและการใช้ชีวิตในแบบที่หลายคนอาจมองข้ามไป


เรื่องราวของสตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังคนนี้ จะทำให้ทุกคนเห็นว่าการมีความมุ่งมั่นและมีทัศนคติที่ดีนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จนอกจากบริษัทจะมีงานที่ท้าทายให้พนักงานได้พัฒนาฝีมืออยู่ตลอดเวลาแล้ว Apple ยังมีวิธีสร้างความสุข และความสนุกสนานให้กับพนักงานจนทำให้เป็นองค์กรในฝันของหลายๆ คน


Warren Buffett มหาเศรษฐีระดับโลก กับความสำเร็จที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เพราะเขารู้จักที่จะขวนขวายหาโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับตัวเองตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก


กว่าจะประสบความสำเร็จเป็นนักเขียนที่มีหนังสือขายดีระดับโลกแบบนี้ J.K. Rowling ความสำเร็จของเธอไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน แต่ต้องพบอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตมากมาย


เพื่อเป็นการระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช JobThai.com/REACH ขอชวนคนทำงานมาแชร์ว่าพวกเขาน้อมนำคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาปรับใช้อย่างไรบ้าง
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม