home > Inspiration

Inspiration

5 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของ Richard Branson ผ่านบทเรียนที่ได้จากครอบครัว

5 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของ Richard Branson ผ่านบทเรียนที่ได้จากครอบครัว

การจะประสบความสำเร็จต้องอาศัยปัจจัยต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือครอบครัว และ Richard Branson ก็เป็นคนหนึ่งที่เอาบทเรียนที่ได้จากครอบครัวมาปรับใช้จนประสบความสำเร็จ

09/05/18   |   667   |   8
Inspiration

วันจบการศึกษาเป็นสัญลักษณ์ของการเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว JobThai.com รวบรวมสุนทรพจน์ของคนดังที่ให้ข้อคิดและแรงบันดาลใจเพื่อให้นักศึกษาได้เตรียมตัวก้าวสู่โลกแห่งการทำงาน


สุนทรพจน์ของ 4 คนดังที่เต็มไปด้วยข้อคิดที่เป็นประโยชน์ และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาจบใหม่ ซึ่งกำลังจะออกไปสู่โลกแห่งการทำงานจริงในอนาคตอันใกล้


แนวคิดในการใช้ชีวิต และการทำงาน ของผู้บริหารหญิงจากบริษัทเทคโนโลยีอันดับต้น ๆ ของโลก ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณก้าวต่อไปในโลกการทำงาน


ถ้ากำลังเบื่องานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทในแบบเดิม ๆ JobThai.com/REACH มีกิจกรรมน่าสนใจ ที่จะช่วยสร้างสีสันให้ออฟฟิศในช่วงปลายปีแบบนี้มาฝาก


ในบรรยากาศวันพ่อแห่งชาติปีนี้ เราอยากชวนคนทำงานมาร่วมแบ่งปันภาพความทรงจำดี ๆ ที่สุดแสนประทับใจของเหล่าคุณพ่อกัน


Brownies & Downies องค์กรที่ต้องการแก้ไขปัญหาในสังคม โดยการผลักดันให้เกิดการฝึกทักษะ สร้างงาน และสร้างอาชีพให้กับผู้ที่มีความต้องการพิเศษเพื่อให้พึ่งพาตัวเองได้


Leonardo DiCaprio พระเอกดังกับเส้นทางชีวิตจากคนธรรมดาสู่นักแสดงผู้มากความสามารถและประสบความสำเร็จด้วยการได้รับรางวัลออสการ์อันทรงเกียรติสูงสุดสำหรับวงการภาพยนตร์Taylor Swift เป็นคนที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งการที่เธอรักษาชื่อเสียงเอาไว้ได้จนถึงปัจจุบันเกิดจากการที่เธอมีแนวคิดและการใช้ชีวิตในแบบที่หลายคนอาจมองข้ามไป


เรื่องราวของสตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังคนนี้ จะทำให้ทุกคนเห็นว่าการมีความมุ่งมั่นและมีทัศนคติที่ดีนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จ


นอกจากบริษัทจะมีงานที่ท้าทายให้พนักงานได้พัฒนาฝีมืออยู่ตลอดเวลาแล้ว Apple ยังมีวิธีสร้างความสุข และความสนุกสนานให้กับพนักงานจนทำให้เป็นองค์กรในฝันของหลายๆ คน


Warren Buffett มหาเศรษฐีระดับโลก กับความสำเร็จที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เพราะเขารู้จักที่จะขวนขวายหาโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับตัวเองตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม